Đi văng là gì? Sofa đi văng và sofa có gì khác biệt

Đi văng là gì? Sofa đi văng và sofa có gì khác biệt? Đây là câu hỏi mà chắc chắn ai cũng mong muốn được tìm hiểu. Thực tế có rất nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng sofa được gọi thông dụng hơn đi văng, và chỉ có một ít người biết – cũng như là các nhà thiết kế mới thực sự hiểu rõ được sự khác biệt giữa chúng là gì.

Và với mục đích để sử dụng thì cả đi văng và sofa đều chủ yếu là dùng để ngồi và cũng có thể làm một số hoạt động khác. Để giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc thì mời bạn hãy tham khảo bài viết này. Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn thấy giữa đi văng và sofa có khác biệt gì nhé.

ghế sofa phòng khách chung cư, sofa da đi văng giá rẻ

Đi văng là gì?

Đi văng là một loại ghế được thiết kế với cấu tạo dài và rộng, có tay vịn hoặc không có, có lưng dựa. Với mẫu mã này thường kê thấp, được lót đệm để ngồi ở phòng khách. Ghế đi văng có thể sử dụng tối đa là 3 người ngả lưng.

Hiện nay, người ta gộp ghế đi văng vào 1 trong những loại sofa hay còn gọi là sofa văng. Ghế đi văng được thiết kế khá nhỏ gọn nhờ sử dụng những chất liệu nhẹ, dễ dàng vận chuyển. Với những kiểu dáng đơn giản có thể sử dụng ở nhiều không gian như: đi văng đơn sử dụng trong phòng ngủ, phòng sách; đi văng đôi thì sử dụng ở cửa hàng, trung tâm mua sắm; đi văng 3 chỗ có thể sử dụng tại nhà phù hợp với các loại nhà ống, chung cư.

Nhờ kích thước nhỏ, gọn nhẹ nên đi văng có mức giá thành khá thấp, phù hợp với nhiều người sử dụng.

ghế sofa văng,băng giá rẻ

Ghế đi văng và sofa có gì khác biệt?

 Về cấu trúc thiết kế

Sofa thường có tay vịn, đi văng thì chỉ có 1 tay vịn hoặc là không có tay vịn nào. Kích thước của đi văng và sofa cũng có sự khác biệt. Vì vậy sẽ có sự hạn chế về số người ngồi.

N31 3

Về mẫu mã

Sofa và đi văng cũng có sự khác nhau về kiểu dáng. Sofa thì mang đến sự hiện đại, sang trọng với nhiều kiểu dáng bắt mắt. Trong đó, đi văng khá đơn giản, được lượt đi những đi tiết cầu kì.

ghế sofa băng văn giá rẻ

Về chất liệu

Một số mẫu mã được làm từ những chất liệu cao cấp mang lại giá trị thẩm mỹ, còn đi văng thì được làm từ những chất liệu gọn nhẹ. Vì thế giữa sofa và đi văng sẽ có sự trên lệch về giá cả khá nhiều.

Nhưng thực chất giữa sofa và đi văng chỉ là sự khác biệt không quá nổi trội vẫn phù hợp để bạn có thể lựa chọn một trong hai mẫu mã. Mong rằng qua những gì đã chia sẻ giúp cho bạn dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa 2 loại ghế này rồi phải không?

Xem thêm 15 mẫu sofa văng giá rẻ: https://noithattana.vn/sofa-bang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *