Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho mọi nhà

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho mọi nhà. Với tính cẩn thận và tỉ mỉ người Việt Nam chúng ta, ai cũng mong muốn sở hữu những thiết kế nội thất chuẩn nhất và mang đến không gian sống đẹp nhất, tiện nghi nhất. Vậy, bạn đã biết kích thước bàn ăn tiêu chuẩn là bao nhiêu chưa? Mời bạn cùng nội thất Tân Á điểm qua những chia sẻ được tổng hợp trong nội dung bài viết hôm nay nhé!

Nguyên nhân cần chọn kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Bàn ăn cho các gia đình Việt được bán trên thị trường nội thất hiện nay được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng, kích thước và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, đại đa số chúng ta đều tìm kiếm những sản phẩm bàn ăn có kích thước phù hợp nhất. Nhưng do đâu mà chúng ta cần lựa chọn mẫu bàn ăn có kích thước chuẩn cho không gian nội thất. Mời bạn cùng điểm qua những phân tích bên dưới nhé!

kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Xét về Kiểu dáng bàn ăn tiêu chuẩn

Xét về kiểu dáng bàn ăn, mẫu bàn hình chữ nhật là kiểu dáng bàn ăn được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên, bàn ăn tròn và mẫu bàn ăn hình oval ngày nay cũng được nhiều gia đình quan tâm và lựa chọn.Thiết kế bàn ăn tròn tạo cho các gia đình cảm giác gần gũi, quây quần thoải mái nhất. Bên cạnh đó, mẫu bàn ăn tròn xoay cũng tạo nên sự sang trọng và thanh lịch cho người dùng bữa.

kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Chính vì sự đa dạng về kiểu dáng bàn ăn sẽ tạo nên những quan điểm khác nhau về kích thước và kiểu dáng bàn ăn.

Dựa trên kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cần phù hợp với không gian nội thất nhà bếp. Điều này phù hợp với kích thước không gian nhà bếp. Phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình và nội thất không gian bày trí nội thất mà chúng ta sẽ lựa chọn kiểu bàn ăn có kích thước phù hợp nhất.

kích thước bàn ăn theo phong thủy

Dựa trên kích thước bàn ăn phong thủy

Nhưng xét đến khía cạnh phong thủy, lựa chọn bàn ăn theo phong thủy sẽ đảm bảo đến những yếu tố liên quan như:

Gia chủ sử dụng bàn ăn chuẩn kích thước phong thủy mang đến vượng khí. Giúp chủ nhà xóa bỏ vía xấu và mang đến sự may mắn cho chủ nhà. Hỗ trợ sức khỏe, gia đạo bình an và chủ nhà ngày càng thành công phát triển.

Sử dụng mẫu bàn ăn được thiết kế chuẩn kích thước giúp vợ chồng ổn định, ấm cúng và tạo sự thân mật cho gia đình. Đặc biệt có tác dụng trong việc xây dựng và liên kết các mối quan hệ của gia đình, vợ chồng và con cái…

Sử dụng kích thước bàn ăn tiêu chuẩn giúp cho các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái hơn. Tránh cảm giác gò bó, ngột ngạt và bữa cơm gia đình cũng đậm vị và ngon miệng hơn.

Tổng hợp kích thước bàn ăn tiêu chuẩn đẹp

Kích thước bàn ghế tiêu chuẩn chung

Những con số kích thước quan trọng chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn bàn ăn gia đình bao gồm chiều cao của bàn ăn, chiều rộng và chiều dài của ghế ăn:

Chiều cao của bàn ăn tiêu chuẩn cần có kích thước từ mặt đất đến mặt bàn khoảng 750cm. Kích thước từ mặt đất đến thanh đáy của bàn ăn tối thiểu là 600cm và cần đảm bảo khoảng cách này không đụng vào đầu gối khi chúng ta ngồi vào bàn.

Tổng hợp kích thước bàn ăn tiêu chuẩn đẹp

Bề rộng, khoảng không thao tác của người dùng bữa cần được thiết kế tối thiểu từ 680-750cm để tạo nên sự thoải mái nhất cho các thành viên ngồi dùng bữa không bị đụng tay vào nhau.

Thiết kế ghế ngồi tiêu chuẩn có kích thước chiều rộng từ 450-500 cm. Chiều sâu của ghế từ 420cm-450 cm. Chiều cao từ mặt đất đến phần mặt ghế ngồi cần được thiết kế với kích thước từ 450 cm. Đồng thời chiều cao lưng ghế chúng ta nên lựa chọn kích thước 900cm.

Phần lưng tựa, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn góc nghiêng ghế từ 10-15 độ để chúng ta thoải mái nhất khi ngồi tựa ghế. Đối với những mẫu ghế có gác tay thì bạn nên đo vị trí từ chỗ gác tay đến mặt ghế từ 180-240cm.

Còn những kích thước còn lại của ghế bao gồm chiều rộng, chiều dài và đường kính… phụ thuộc nhiều vào kiểu bàn ăn và số người sử dụng bàn ăn. Chúng ta sẽ cùng điểm qua từng kích thước bàn ăn 4 người, kích thước bàn ăn 6 người và kích thước bàn ăn 8 người lần lượt qua từng chia sẻ bên dưới bài viết.

Chi tiết kích thước bàn ăn tiêu chuẩn theo phong thủy

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn xét về chiều cao bàn ăn là giống nhau. Tuy nhiên, chiều cao bàn ăn cần lựa chọn những mẫu có kích thước phù hợp nhất với nhu cầu của mình để mang đến sự hoàn hảo nhất cho không gian sống.

Kích thước bàn ăn tròn theo phong thủy

Kich thuoc ban an tron theo phong thuy

Kích thước bàn ăn tròn 4 người: Thiết kế bàn ăn tròn có đường kính khoảng 85 – 100cm với khoảng không gian tối thiểu để bàn ghế là 2m.

Kích thước bàn ăn tròn 6 người: đường kính bàn ăn  khoảng 100 – 150cm với khoảng không gian đặt bàn và ghế là 2,35m.

Kích thước bàn ăn tròn 8 người: Thiết kế đường kính bàn ăn  khoảng 150 – 180cm cần có khoảng không gian đặt bàn ghế tối thiểu là 2,5m.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn hình chữ nhật đẹp

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn hình chữ nhật đẹp

Kích thước bàn ăn chữ nhật 4 người: Bàn được thiết kế chiều dài khoảng 120-140cm. Chiều rộng của bàn 80cm với khoảng không gian tối thiểu để đặt bàn và ghế là 1,9 m.

Kích thước bàn ăn chữ nhật 6 người: chiều dài bàn ăn khoảng 180 cm. Chiều rộng mẫu bàn 80-100 cm với thiết kế khoảng không gian tối thiểu để đặt bàn và ghế là 1,9m.

Kích thước bàn ăn chữ nhật 8 người: Mẫu bàn ăn có chiều dài khoảng 240 cm, rộng 80 cm với không gian đặt bàn ghế tối thiểu là 2m phù hợp cho không gian nhà bếp rông có từ 8-10 thành viên.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho chủ nhà hình oval

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho chủ nhà hình oval

Kích thước bàn ăn oval 4 người: Thiết kế mẫu bàn ăn có chiều rộng 85cm, dài 135 cm.

Kích thước bàn ăn 6 ghế hình oval: Mẫu bàn ăn có chiều rộng 85cm, dài 170 cm.

Kích thước bàn ăn 8 người hình oval: Bàn ăn có chiều rộng 85cm, dài 200cm.

Kích thước tiêu chuẩn cho mẫu bàn ăn hình vuông

Thiết kế bàn ăn hình vuông có kích thước tiêu chuẩn 70x70cm, 80x80cm, 90x90cm, 100x100cm dành cho những mẫu bàn ăn 4 người. Riêng những mẫu bàn ăn dành cho 8 người, chúng ta nên lựa chọn 150x150cm, 160x160cm.

Chọn mua kích thước bàn ăn theo phong thủy

Xét theo tính chất phong thủy, mẫu bàn ăn tiêu chuẩn nhất, được nhiều người lựa chọn nhất phải kể đến mẫu bàn ăn có kích thước 70-80cm. Đây là chiều cao hợp lý và phù hợp với tiêu chuẩn chỗ ngồi của người Việt. Chính vì điều đó mà mẫu bàn ăn có kích thước này được nhiều người lựa chọn nhất. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng và phù hợp với không gian căn phòng.

Chọn mua kích thước bàn ăn theo phong thủy

Cũng giống như kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn thông thường. Kích thước bàn ăn theo phong thủy cũng được chia làm nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào loại mặt bàn và kích thước ghế ăn. Tuy nhiên, mọi kích thước nội thất chúng ta sử dụng đều dựa trên những quy luật tự nhiên, kinh nghiệm và tính toán khoa học cũng như những kiêng kỵ truyền thống trong phong thủy Việt Nam.

Nhưng bên cạnh đó, khi lựa chọn bàn ăn gia đình ngoài việc lựa chọn kích thước bàn ăn phù hợp chúng ta cần lựa chọn cách bày trí bàn ăn theo phong thủy. Tránh đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh hoặc những nơi không sạch sẽ. Không nên đặt bàn ăn đối diện cửa ra vào vì sẽ làm chặn các luồng khí tốt. Đặc biệt, để thu hút vượng khí, chủ nhà cần lựa chọn những vị trí đặt bàn ăn phù hợp để tăng yếu tố phong thủy tốt cho gia chủ.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho mọi nhà, hi vọng từ những chia sẻ mà Tân Á mang đến cho các bạn đọc trong nội dung bài viết. Các bạn có thể lựa chọn được mẫu bàn ăn có kích thước chuẩn, phù hợp với không gian nội thất và phong thủy nhà mình nhé!

Tham khảo chi tiết: https://sofatana.com/kich-thuoc-ban-an-tieu-chuan-1m4-1m6/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *