Google Update ngày 10 tháng 8 năm 2020

Google Update ngày 10 tháng 8 năm 2020 – Đã thay đổi những gì.

Từ những gì chúng ta có thể nói, Google đã bắt đầu tung ra một bản cập nhật thuật toán xếp hạng Google Tìm kiếm khổng lồ từ ngày 10 tháng 8. Mặc dù nó vẫn chưa được Liên hệ tìm kiếm của Google xác nhận chính thức, nhưng cuộc bàn tán giữa cộng đồng SEO và tìm kiếm là rất lớn và rõ ràng: cho đến nay, nó có vẻ không ổn.

Từ giao diện của nó, Google Update bắt đầu ra mắt vào khoảng 2 giờ chiều theo giờ ET vào ngày 10 tháng 8. Những thay đổi đáng kể nhất dường như là thứ hạng, không có mô hình thuật toán thực sự rõ ràng. Với nhiều suy đoán rằng bản cập nhật trông giống như một lỗi hoặc một bài kiểm tra thuật toán tồi, thứ hạng trang một cho nhiều trang web có thẩm quyền và thành công dường như đã giảm.

Trong trường hợp SEO ở Úc, chúng tôi đã thấy tất cả các đối thủ cạnh tranh và những người chơi lớn trong ngành của chúng tôi đều bị ảnh hưởng ở trang một. Một vài khách hàng của chúng tôi đang được đánh giá cao hơn bởi các diễn đàn, danh sách amazon được tạo động, các bài đăng ngẫu nhiên trên Facebook và thậm chí cả danh sách việc làm. Chuyện gì đang xảy ra ở đây?

Chúng tôi vẫn không chắc chuyện gì đang xảy ra. Từ những gì chúng ta có thể nói, sự thay đổi thuật toán đã điều chỉnh thứ hạng của công cụ tìm kiếm để các trang chất lượng kém giành được mười vị trí hàng đầu trên kết quả tìm kiếm. Nghiên cứu ban đầu của chúng tôi về sự thay đổi thuật toán cũng đã phát hiện ra rằng nhiều kết quả tìm kiếm địa phương đang bị xếp hạng hoàn toàn bởi eBay, Amazon, danh sách thư mục và các trang web che giấu không chỉ không liên quan mà còn vô cùng spam đối với những loại tìm kiếm này.

Từ những gì chúng tôi đã phân tích, các kết quả được xếp hạng trên trang một ngày hôm qua bây giờ dường như đều nằm trên trang sáu, bảy và tám của Google. Trang một là một trang bí ẩn với các trang web spam, che giấu, lừa đảo. Các trang web thương mại điện tử dường như không có lợi cho danh sách diễn đàn, thư mục và mạng xã hội.

Có rất nhiều suy đoán xảy ra trên Twitter, Webmaster World và các diễn đàn SEO. Mặc dù có một vài người đề cập rằng các trang web của họ đã được hưởng lợi từ những thay đổi của SERP, phần lớn đang báo cáo về sự thay đổi tàn bạo trong lưu lượng truy cập và thứ hạng của họ. Trên toàn thế giới, nhiều người đã báo cáo rằng các trang web của họ đang bị giảm thứ hạng vì các trang web spam và danh sách thư mục. Cũng đã có rất nhiều cuộc thảo luận về những thay đổi mạnh mẽ trong khoảng thời gian ngắn – với một số kết quả được cập nhật cứ sau 30 phút hoặc lâu hơn.

Google có rất ít ý nghĩa khi để các trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm chứa đầy các diễn đàn không liên quan, các trang web che giấu và các trang web truyền thông xã hội và danh sách thư mục. Thành công của Google so với các công cụ tìm kiếm cạnh tranh là thuật toán của nó cung cấp trải nghiệm người dùng hợp lý và hài lòng nhất. Theo logic, có vẻ như bản cập nhật này không phù hợp với việc cung cấp kết quả tìm kiếm hữu ích và chất lượng cao.

Một lần nữa, còn quá sớm để kết luận về bất cứ điều gì ngoại trừ việc kiểm tra thường xuyên các xu hướng của SERP và khá rõ ràng rằng một điều gì đó rất lớn đang xảy ra. Google vẫn chưa xác nhận bất kỳ thay đổi nào. Có mọi khả năng chúng ta đang chứng kiến ​​một trục trặc hoặc lỗi lớn. Nhưng cũng có khả năng đây là một phần của bản cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm mới của Google.

Tiếp tục theo dõi thứ hạng của bạn và xem bất kỳ thay đổi nào. Nếu chúng tôi đã học được bất kỳ điều gì từ các bản cập nhật thuật toán trước đây của Google, điều quan trọng là phải đợi cho đến khi bản cập nhật được triển khai hoàn toàn hoặc Google đã xác nhận các nghi ngờ. Đừng làm bất cứ điều gì quá quyết liệt, và nếu trang web của bạn đột nhiên xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm; bạn không cô đơn.

Kết luận:

Sau đợt cập nhật này những trang sàn TMĐT là lợi thế lớn nhất được đánh giá tốt trong thứ hạng tìm kiếm. Điều này nói lên rằng những ai nuôi sống Google thì họ ưu tiên thế thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *