Cách lên dây cót đồng hồ cơ Automatic

Phần lớn những người yêu đồng hồ đều đam mê những cổ máy cở khí bởi tính truyền thống cũng như sự chuyển động nhịp nhàng của bánh răng bên trong nó. Đam mê ấy được minh chứng bằng từng hành động nhỏ nhất ví dụ như cách lên dây cót cho đồng hồ máy cơ automatic giá rẻ. Chỉ khi yêu thích việc lên dây cót cho đồng hồ thì bạn mới hòa vào chuyển động nhịp nhàng của cổ máy thời gian thực thụ.

Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex
Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex

Lên cót đồng hồ thế nào là đúng?

Dựa theo cách lên cót đồng cơ chia làm 2 loại chính: lên dây cót đồng hồ tự động (automatic) và đồng hồ lên cót bằng tay (hand winding).

Đồng hồ rolex cơ automatic giá rẻ lên cót dựa vào cử động của cánh tay người đeo. Trong khi với loại lên cót bằng tay bạn cần vặn núm đồng hồ để lên dây cót cho một khoảng thời gian nhất định. Nét truyền thống, cổ điển được thể nhất qua những chiếc đồng hồ lên cót tay. Việc lên dây cót tay vừa mang đặc tính nguyên thủy từ chiếc đồng hồ cổ điển. Vừa thể hiện tính sự kết nối giữa người đeo với máy đồng hồ.

Cách lên dây cót đồng hồ cơ

Thứ nhất bạn cần tháo chiếc đồng hồ ra khỏi tay đặt đồng hồ trên bàn hoặc một vị trí cố định. Tiếp theo, xoay từ từ núm vặn theo vị trí dưới lên trên từ hướng 6h lên hướng 12h của chiếc đồng hồ. Có thể  xoay từ 20-40 vòng, cót sẽ trữ đầy năng lượng cho chiếc đồng hồ của bạn.

Cách lên dây cót đồng hồ cơ Automatic
Cách lên dây cót đồng hồ cơ Automatic

Chú ý khi vặn thấy căng tay thì dừng không nên vặn tiếp vì sẽ khiến đồng hồ bị đứt cót. Hoặc bị hỏng tới tới bộ phận bên trong. Các bạn nên thực hiện các thao tác một cách nhẹ nhàng và nên quý trọng chiếc đồng hồ bạn đang cầm trên tay.

Cách lên dây cót đồng hồ automatic

Đồng hồ automatic không lên dây cót bằng tay. Bạn cần đeo một khoảng thời gian nhất định bạn cần đeo đồng hồ trên tay để đồng hồ duy trì hoạt động thường thì là 8 tiếng/ 1 ngày. Chiếc đồng hồ automatic của bạn ngừng hoạt động. Bạn có thể lắc tay  nhẹ nhàng 20-30 lần trước khi đeo trên tay để đồng hồ tiếp tục hoạt động bình thường.

cách sử dụng đồng hồ cơ lên dây cót
cách sử dụng đồng hồ cơ lên dây cót

Giá đồng hồ cơ nam lộ máy omega

Những lưu ý cực kỳ quan trọng

lưu ý khi sử dụng đồng hồ cơ
lưu ý khi sử dụng đồng hồ cơ

Không nên lên dây cót khi đang đeo đồng hồ. Khoảng cách hẹp giữa núm đồng hồ và mu bàn tay sẽ gây vướng sẽ gây khó xoay. Góc xoay quá nhỏ có nguy cơ khiến đồng hồ bị hỏng. Nếu trong quá trình lên dây cót nếu lỡ tay vặn quá khi núm vặn. Dấn đến đã căng làm dây dứt dây cót. Ngay lập tức mang đồng hồ đến những địa điểm sữa chữa tin cậy. Khi lên dây cót chú ý để núm vặn không bị kéo ra ngoài. Mỗi khi bạn lên dây cót chú ý nên xem xét vị trí núm vặn một cách cẩn thận. Đảm bảo rằng núm đã ở đúng vị trí khít, tránh bụi bẩn, hay nước xâm nhập.

maypin

Chỉ vài thao tác căn bản thì bạn có thể lên dây cót đồng hồ cơ. Nhưng đến sự đơn giản ấy phân biệt rõ đâu là người đam mê đồng hồ thực sự và đâu là người bình thường. Đam mê đồng hồ là một thú vui đầy say mê nhưng không hề dễ dàng. Bạn có chắc rằng mình đã biết chơi đồng hồ thực sự?  Hãy theo dõi các bài viết và các mẫu đồng hồ đẹp cao cấp tại đồng hồ xì teen các bạn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *